» »

Khi bố trí và sử dụng bàn làm việc cá nhân tại nhà cần phải đặt bàn như thế nào mới gọi là phù hợp. Nên lưu ý một vài đặc điểm để có thể hợp phong thủy đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho người sử dụng. Bố trí bàn làm việc tại nhà cần tránh đặt bàn cạnh nhà vệ sinh, nếu phòng không có cửa sổ thì cũng không nên quay lưng về phía khung cửa sổ lớn.

Bố trí bàn làm việc cá nhân tại nhà bạn cần tránh những điều gì?

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc tại nhà hay khối lượng công việc quá lớn thì cần phải sử dụng một chiếc bàn làm việc thoải mái. Vì như vậy mới có thể giải quyết công việc một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều gia chủ vẫn chưa chú trọng đến vấn đề lựa chọn và bố trí bàn làm việc cá nhân tại nhà. Và để bàn làm việc một cách lộn xộn, lãng phí, hãy cùng Nội thất Hòa Phát tìm hiểu xem những điều cần tránh khi bố trí bàn làm việc tại nhà bao gồm những gì thông qua bài viết dưới đây !

Bố trí bàn làm việc cá nhân tại nhà bạn cần tránh những điều gì?

Bố trí bàn làm việc cá nhân tại nhà cần phải tránh những điều cơ bản dưới đây. Để có thể tạo được không gian mới mẻ, hứng thú và có tâm trạng vui vẻ khi ngồi làm việc.

Tránh đặt bàn làm việc cá nhân cạnh phòng vệ sinh

Đây là một lưu ý hết sức quan trọng vì phòng vệ sinh là nơi thường xuyên có người ra vào và nó còn chứa những luồng khí xấu sẽ ảnh hưởng đến người ngồi. Và làm họ khó tập trung cũng như không thoải mái khi làm việc.

Chính vì vậy mà nếu bạn có ý định sắp xếp bàn làm việc hiệu quả nhất nên tránh đặt cạnh nhà vệ sinh. Hãy bố trí bàn làm việc ở những vị trí yên tĩnh và thường có hướng bàn quay vào phía bức tường gần cửa sổ. Vì khi đặt bàn như vậy sẽ tận hưởng được nguồn không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên rất tốt cho bạn giúp bạn tập trung hơn vào công việc.

Bố trí bàn làm việc cá nhân tại nhà bạn cần tránh những điều gì?

Tránh đặt bàn làm việc cá nhân ở phòng không có cửa sổ

Theo các chuyên gia phong thủy thì bàn làm việc nên được đặt ở những nơi có không gian mở, không nên hoàn toàn khép kín vì như vậy xem như là phạm vào thế đại hung. Luồng không khí bên trong văn phòng cần phải được thường xuyên luân chuyển, lưu thông để có thể loại bỏ khí xấu đón nhận những luồng khí mới. Đồng thời cũng tạo nên sự hứng khởi khi làm việc cũng như giúp người dùng gặp nhiều thuận lợi hơn trong công việc.

Bên cạnh đó nếu xét về góc độ thực tế thì khi ngồi làm việc tại nơi thông thoáng có cửa sổ sẽ khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái và làm việc hiệu quả hơn. 

Bàn nhân viên MNL1

Bàn làm việc ca nhân MNL1

Tránh đặt bàn làm việc cá nhân quay lưng về phía khung cửa sổ lớn

Cửa sổ lớn cũng giống như quay lưng bàn về phía cửa chính. Khi đặt bàn ghế làm việc quay lưng về phía cửa sổ lớn hay phía cửa sẽ khiến cho người ngồi thường cảm thấy bất an và thường gặp rắc rối, bất lợi trong công việc và sự nghiệp.

Một vài mẫu bàn làm việc cá nhân của Hòa Phát được nhiều người ưa chuộng

Bàn nhân viên MNR105

Bàn cá nhân MNR105

 

Bàn nhân viên OBN-T1

Bàn làm việc OBN-T1

Bàn làm việc MNR104

Bàn làm việc MNR104

Lưu ý khi chọn bàn làm việc cá nhân tại không gian nhỏ

Không gian nhỏ vẫn có thể sắp xếp và bố trí được bàn làm việc nếu như bạn đảm bảo những yếu tố dưới đây : 

- Nên tính toán và ước lượng không gian để lựa chọn kích thước, hình dáng và màu sắc của bàn làm việc sao cho phù hợp nhất. Bởi vì những yếu tố này quyết định trực tiếp đến không gian làm việc của bạn. 

Bàn chân sắt MNZ1

Bàn chân sắt MNZ1

-  Cần phải lưu ý đến không gian chung sao cho phù hợp và hài hòa giữa không gian làm việc và không gian chung.
- Lựa chọn bàn làm việc cá nhân dạng gấp. Đây là một dạng bàn được thiết kế độc đáo, nhỏ gọn và có khả năng gấp gọn lại khi không sử dụng. Vừa tạo  cho bạn không gian làm việc lại vừa không làm khu vực ngôi nhà lộn xộn. 
- Sử dụng bàn làm việc treo tường cũng là một gợi ý hoàn hảo cho không gian nhỏ. Hiện nay dòng bàn này có đa dạng mẫu mã, chủng loại và màu sắc cho khách hàng lựa chọn. 

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây hy vọng sẽ giúp bạn nắm được những điều cần lưu ý khi sắp xếp bàn làm việc cá nhân tại nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhân viên sẽ tư vấn cho bạn một cách chi tiết hơn. 

CÔNG TY CP ĐT PT SX MIỀN NAM

116 Nơ Trang Long, phường 14, Q. Bình Thạnh, TPHCM
ĐT 
 028. 355 11 929 - 0911 092 569 - 0913 611 359
Fax : 08. 62944355 
Email: banhang116@gmail.comCác bài viết khác

Chính sách công ty